TOYOTA ส่ง Altis รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85 ลุยตลาด

        บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่ เร้าใจด้วยรูปลักษณ์ภายนอกดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว พร้อมเครื่องยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับสากล
โตโยต้าส่ง “โคโรลล่า อัลติส” รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85
โตโยต้าส่ง “โคโรลล่า อัลติส” รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า โคโรลล่า อัลติส เป็นผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดรุ่นหนึ่งของโตโยต้า ซึ่งแนะนำเข้าสู่ตลาดประเทศไทยมาเป็นเวลาเกือบ 50 ปี ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในฐานะ“รถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย” ด้วยยอดขายรวมมากกว่า 740,000 คัน(ยอดขายถึงเดือนธันวาคม 2558) แสดงให้เห็นว่า โคโรลล่า ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี ทั้งด้านคุณภาพ ความคุ้มค่า และสมรรถนะอันยอดเยี่ยม จนสามารถครองใจลูกค้าชาวไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิ

“โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่ ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย รวมไปถึงระบบความปลอดภัยที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น ยิ่งไปกว่านั้นโคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่นี้ ยังถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของแนวคิดที่ตระหนักถึงเรื่องการอนุรักษ์พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม เราจึงได้ทำการพัฒนา โคโรลล่า อัลติส ให้พร้อมใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล E85 ในเครื่องยนต์ทุกรุ่นได้อย่างมั่นใจตามมาตรฐานจากโรงงานของโตโยต้า และยังคงไว้ซึ่งการออกแบบให้เป็นรถที่มีความโดดเด่นด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว สวยสะดุดตายิ่งขึ้น พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม สมบูรณ์แบบ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์โคโรลล่า”

จำนวนรุ่นของโคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ปี 2559

โตโยต้าส่ง “โคโรลล่า อัลติส” รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85

เครื่องยนต์ ปรับปรุงเครื่องยนต์รุ่น 1.6 และ 1.6 CNG ให้สามารถรองรับการใช้งานน้ำมันแก๊สโซฮอล E85

โตโยต้าส่ง “โคโรลล่า อัลติส” รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85

ภายนอกได้เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้มากขึ้นในแต่ละรุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานให้ครอบคลุม โดยยังคงไว้ซึ่งดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของโคโรลล่า อัลติส นำโดยไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ พร้อม ไฟ LED Day Time Running Lights (เพิ่มเติมในรุ่น 1.8G), ไฟตัดหมอกหน้า สว่างไสว เพิ่มทัศนวิสัยในขณะฝนตกหนักหรือหมอกลงจัด (เพิ่มเติมในรุ่น ESPORT), มือจับประตูด้านนอกแบบ Grip-type เปิด-ปิดสะดวก เสริมดีไซน์ด้วยแถบโครเมียม (เพิ่มเติมในรุ่น 1.8E) และกระจกข้างพับเก็บอัตโนมัติแบบใหม่ เพิ่มความสะดวกสบายเมื่อล็อกประตูรถ โดยกระจกจะพับเก็บโดยอัตโนมัติ (เพิ่มเติมในรุ่น 1.8V Navi และ 1.8G)

ภายในพัฒนาให้มีดีไซน์ที่ทันสมัยและง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น ได้แก่ มาตรวัดเรืองแสง Optitron พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบใหม่ เทคโนโลยีล้ำหน้า โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตหรู แสดงสถานะการทำงานของระบบต่างๆ อย่างเด่นชัด (เพิ่มเติมในรุ่น 1.8V Navi และ 1.8G), แป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift เร้าใจในทุกการขับขี่ ด้วยการควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย (เพิ่มเติมในรุ่น 1.8G), ระบบกรองอากาศในห้องโดยสาร nanoe ให้อากาศภายในห้องโดยสารบริสุทธิ์ ไร้กลิ่น และเชื้อโรคถนอมผิวให้ชุ่มชื้นทั่วทั้งห้องโดยสาร (เพิ่มเติมในรุ่น 1.8V Navi และ 1.8G) และเบาะหลังปรับเอนได้ ปรับเปลี่ยนระดับได้ตามความต้องการ เพิ่มความสบายและผ่อนคลายสูงสุดตลอดการเดินทาง (เพิ่มเติมในรุ่น 1.8V Navi)

โตโยต้าส่ง “โคโรลล่า อัลติส” รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85
โตโยต้าส่ง “โคโรลล่า อัลติส” รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85

ขณะที่ระบบความปลอดภัย มาครบในทุกรุ่น ได้แก่ โครงสร้างนิรภัย GOA ด้วยโครงสร้างห้องโดยสารที่แข็งแกร่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทกจากการชน, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ป้องกันล้อล็อกและลื่นไถล เมื่อเบรกอย่างกะทันหัน ทำให้สามารถควบคุมรถได้ในสถานการณ์คับขัน, ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ควบคุมรถให้ทรงตัวอย่างมั่นคงแม้ในทางโค้งหรือถนนเปียกลื่น, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC) ควบคุมรถและป้องกันการเกิดอาการล้อหมุนฟรี, ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) เพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกและลดระยะการเบรกให้สั้นลง โดยระบบจะปรับแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิสระ 4 ล้อแปรผันตามแรงเบรกที่กดลงบนล้อแต่ละล้ออย่างเหมาะสม และระบบเสริมแรงเบรก (BA) เพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติในสภาวะเบรกฉุกเฉิน และแรงเบรกจากผู้ขับไม่เพียงพอต่อการหยุดรถ

สำหรับโคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่ มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีน้ำตาล..Dark Brown Mica Metallic / สีเทา..Gray Metallic / สีขาว..Super white (เฉพาะรุ่น 1.6 ลิตร) / สีขาวมุก..White Pearl Crystal (เฉพาะรุ่น 1.8 ลิตร) / สีเงิน..Silver Metallic และสีดำ..Attitude Black Mica

ราคา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและเครื่องปรับอากาศ)

รุ่น 1.8V Navi 1,079,000 บาท
รุ่น 1.8G 999,000 บาท
รุ่น ESport 939,000 บาท
รุ่น 1.8E 849,000 บาท
รุ่น 1.6G 844,000 บาท
รุ่น 1.6E CNG 954,000 บาท
รุ่น 1.6J 779,000 บาท
โตโยต้าส่ง “โคโรลล่า อัลติส” รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85

นายวุฒิกร กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจาก โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่แล้ว เรายังปรับปรุง โคโรลล่า รุ่นพิเศษ อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น ด้วยการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์เพิ่มความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ดุดันมากขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะความเร้าใจระดับโลก ที่ตอบสนองได้ในทุกระดับของการขับขี่ ภายใต้แรงบันดาลใจของรถยนต์ที่ผ่านบทพิสูจน์จากสนามแข่งขันระดับโลกอย่าง นูร์เบอร์กริง เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าที่รักความท้าทาย ต้องการความเร้าใจ โดยเฉพาะผู้ที่รักการขับรถที่ให้อารมณ์สนุกสนานในการขับขี่ ตอกย้ำไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นในตัวเองจนคนรอบข้างต้องหันมามอง”

โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น รุ่นปรับปรุงใหม่ ปี 2559 ภายนอก…โฉบเฉี่ยว ด้วยจิตวิญญาณแห่งยานยนต์สปอร์ต ดุดันด้วยกระจังหน้า Piano Black พร้อมแถบ Gun Metallic ดีไซน์เร้าใจสปอร์ตทุกมุมมองด้วยสเกิร์ตหน้า สเกิร์ตหลัง และสปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่ ไฟตัดหมอกหน้า LED ให้ความสว่างที่นุ่มนวล มั่นใจทุกการเดินทาง บ่งบอกความเป็นรุ่นพิเศษด้วยสติกเกอร์Nurburgring Edition บริเวณด้านข้างตัวรถ พร้อมล้ออัลลอย 17 นิ้ว ดีไซน์ใหม่เข้มทุกมุมมอง กระจกข้างพับอัตโนมัติ สะดวกสบายเมื่อล็อครถ และกล้องมองหลัง ปลอดภัยแม้ในขณะถอยจอด

โตโยต้าส่ง “โคโรลล่า อัลติส” รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ E85

ภายใน…เข้ม เต็มอารมณ์ในทุกรายละเอียด เบาะหนังคู่หน้าแบบเจาะรู Perforate สีดำพร้อมแถบสีแดง กระชับสรีระ ทุกจังหวะการขับขี่ วัสดุตกแต่งแผงคอนโซลหน้าและแผงประตูสีแดง บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ตพันธ์แท้ พวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง และ MIDเครื่องเล่น DVD พร้อมรองรับระบบนำทาง Navigator รองรับ Smart G-Book และ Bluetoothและพรมปูพื้นดีไซน์สปอร์ต

โคโรลล่า รุ่นพิเศษ อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น รุ่นปรับปรุงใหม่มี 2 สี สนนราคา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและเครื่องปรับอากาศ) รุ่น 1.8 ESport Nurburgring Edition สีขาวมุก White Pearl 952,000 บาท และสีแดงRed Mica Metallic (สีใหม่) 942,000 บาท

“ผมมั่นใจว่า โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย จะสามารถตอบสนองต่อทุกความต้องการของลูกค้า และจะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มยอดขายของโตโยต้า รวมถึงยอดขายของตลาดรถยนต์นั่งโดยรวมของไทยได้อย่างแน่นอน” นายวุฒิกร กล่าวในที่สุด

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring 

ที่มา : http://www.manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9590000008977

เนื้อหาใกล้เคียงกัน: