วันนี้ New Vios Club ประเทศไทย ขอนำท่านนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปยังจุดกำเนิดของ Toyota Vios สุดยอด Subcompact Car ในปัจจุบัน จุดเริ่มต้นทั้งหมดนั้น ต้องย้อนรอยกลับไปถึงปี  2521 กันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นปีเกิดของ  โตโยต้า เทอร์เซล  ที่เป็นเหมือนบรรพบุรุษของ Vios ในปัจจุบัน โตโยต้า เทอร์เซล เป็นรถรุ่นหนึ่งของโตโยต้า เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กมาก ถูกออกแบบมาจากการผสมผสานสไตล์แบบของรถรุ่น โตโยต้า โคโรลล่า กับรถรุ่น โตโยต้า สตาร์เลต ซึ่งรถรุ่นนี้แบ่งออกเป็น 5 โฉม ตามช่วงระยะเวลา ซึ่งในโฉมที่ 1-4 ไม่เป็นที่รู้จักของคนไทย แต่เมื่อถึงโฉมที่ 5 คนไทยรู้จักรถรุ่นนี้มากขึ้น เพราะโตโยต้า นำรถรุ่นนี้มาดัดแปลงลักษณะรถเล็กน้อย และขายในชื่อ โตโยต้า โซลูน่า โตโยต้า เทอร์เซล โฉมที่ 1 Gen 1 (รุ่นปี พ.ศ. ...

VIOS HAVE IT ALL DRIVE IT NOW โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัดกิจกรรม VIOS HAVE IT ALL DRIVE IT NOW ในวันที่ 15 – 16 มิถุนายน 2556 ณ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 1 เชิญทุกท่านสัมผัสยนตรกรรมที่ตอบครบทุกไลฟ์สไตล์ กับโลกใหม่ของการเดินทางที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความรู้สึกสปอร์ตหรูและสะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบสนองครบทุกการใช้งานด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ โดยมีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกลุ้นรับโชคถึง 3 แบบ คือ 1. Get it :: ลุ้นเป็นเจ้าของวีออส  เพียงลงทะเบียนที่งาน เพื่อรับสิทธิ์เป็นผู้โชคดีในการไขกุญแจรถ Vios 1.5 J A/T แจกวันละ 1 คัน (รวม 2 รางวัล) รางวัลละ ...

  ...

eleMMent PALAZZO รถบ้านสุดเมพ ภาพประกอบจาก marchi-mobile.com ในต่างประเทศการอาศัยอยู่ในรถบ้าน ถือเป็นเรื่องธรรมดา  รวมถึงการเดินทางด้วยรถยนต์เป็นเวลานาน ใครหลายคนอาจต้องการความสะดวกสบายและผ่อนคลายระหว่างทางก่อนถึงที่หมาย รวมถึงความบันเทิงแบบสุด ๆ จึงทำให้บริษัท มาชิ โมบิล (Marchi Mobile) ได้สร้างรถบ้านสุดเมพที่พร้อมสำหรับการอยู่อาศัยระหว่างทางบนท้องถนน รถคาราวานรุ่นใหม่ ‘eleMMent Palazzo’ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นราชวงศ์อาหรับกับเศรษฐีน้ำมัน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี มีพื้นที่กว้างขวาง มีความยาว 12 เมตร ด้านข้างตัวรถรถสามารถเลื่อนขยายเพื่อเพิ่มเนื้อที่ใช้สอยได้ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับการอยู่อาศัย ตั้งแต่ห้องนอนขนาดใหญ่ จอทีวีกว่า 40 นิ้ว ระบบปรับอากาศ ตู้เย็น ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยภายในปรับได้ตามสถานการณ์ เช่น หากจอดอยู่ก็สามารถขยายออกได้ หากกำลังจะขับออกก็สามารถหดกลับเข้ามาให้ได้ขนาดรถบัสทั่วไปได้ ประหยัดเนื้อที่ด้วยฟังก์ชั่นแบบหมุนเวียนเช่น สามารถเปลี่ยนโซฟาสุดหรูเป็นบาร์เครื่องดื่มได้เพียงแค่กดปุ่ม รวมถึงระบบความปลอดภัยที่สามารถเลือกติดตั้งได้หลากหลาย และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยดูแลรถอย่างเช่น ระบบล้างรถอัตโนมัติ ระบบทำความสะอาดใต้ท้องรถอัตโนมัติ เป็นต้น ภายในก็จะประกอบไปด้วยห้องนอน บาร์ ไฮไลท์เจ๋งที่สุดคงหนีไม่พ้น ‘Sky Lounge’ ที่อยู่บนหลังคารถ ไว้สำหรับชมวิวเก๋ๆ สนนราคาคันละ 2 ล้านปอนด์ ...

Drifting action Event Horizon: Whangarei and Taranaki Also Check out Round 2 at Manfield New ...

As Silverstone approaches fast, TOYOTA Racing is pleased to introduce an updated video to preview its 2013 ...

โตโยต้า โคโรล่า (Toyota Corolla) เป็นหนึ่งในรถยอดนิยมของคนไทยมาอย่างยาวนาน  ในวันนี้โตโยต้า โคโรล่า รถยนต์ยอดนิยมก็ได้พร้อมเผยโฉมใหม่ล่าสุดของปี 2014 ให้ได้ชมกันแล้ว ซึ่งโฉมที่จะออกมานี้ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 11 แล้ว เว็บไซต์ imotortimes.com  ได้นำภาพอย่างเป็นทางการของโตโยต้า โคโรล่า หรือที่ประเทศไทยเรียกว่า โตโยต้า โคโรล่า อัลติส มาเผยให้ได้ชมกัน ซึ่งที่เห็นนี้เป็นภาพรถที่ตกแต่งจำหน่ายในตลาดสหรัฐฯ แต่ตัวถังคาดว่าจะเป็นโฉมเดียวกับที่จำหน่ายทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย ด้านหน้าโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าแบบ LED  กระจังหน้าใหญ่ชัดเจน เส้นด้านข้างเรียบง่าย ด้านท้ายโดดเด่นไปกับเส้นไฟท้ายที่ยาวรูปทรงสุดสปอร์ต พร้อมกับเดินเส้นต่อเนื่องกัน ถือเป็นการออกแบบที่ให้ความต่อเนื่องเป็นอย่างดี พร้อมล้ออัลลอยดีไซน์พิเศษขนาด 17 นิ้ว ภายในของรุ่นที่จำหน่ายในอเมริกา ให้สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตั้งแต่ปุ่มควบคุมที่พวงมาลัย หน้าจอสัมผัส นาฬิกาดิจิตอลโดดเด่นบริเวณช่องแอร์ พร้อมกับการออกแบบที่ต่อเนื่องเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสดใหม่ได้เป็นอย่างดี และยังแฝงความหรูหราด้วยหนังพร้อมกับตะเข็บสีขาวเด่น พวงมาลัยดีไซน์เดียวกับโตโยต้า วีออส (Toyota Vios) รุ่นใหม่ที่ขายในประเทศไทย ซึ่งยังคงจับกระชับมือแน่นอน เครื่องยนต์นั้น ในตลาดสหรัฐฯ ยังคงใช้บริการเครื่องยนต์ VVT-i 1,800 ซีซี ผสานการทำงานกับเกียร์ธรรมดา ...

Test Drive All New Toyota Vios by CarsideChannel ...

ในงานดีทรอยต์ออโต้โชว์  2013 โตโยต้า ได้โชว์ต้นแบบ  Corolla ในเจเนอเรชั่นถัดไป  ล้ำเอามาก ๆ ทีเดียว New Corolla ซึ่งจะเข้ามาทำตลาดแทนที่รุ่นปัจจุบัน ที่ขายมาตั้งแต่ปี 2008 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ในตอนนี้ทางโตโยต้าได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาแล้ว 2 ชุดเป็นภาพบางส่วนของตัวรถ ...

โตโยต้าลั่นปีนี้ยังครองแชมป์ 3 ตลาด เก๋ง ปิกอัพ ตลาดรวม มั่นใจ Q3 อีโคคาร์คลอด ทวงเบอร์ 1 เก๋งจากฮอนด้าได้แน่ ยอมรับปีนี้ตลาดหดตัว 10% ขยับเป้าวีออสเหลือเดือนละ 8 พันคันต่อเดือน นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า โตโยต้ามั่นใจว่าผลประกอบการปีนี้น่าจะยังคงรักษาแชมป์ 3 ตลาดไว้ได้ ทั้งตลาดรวม ตลาดเก๋ง และตลาดปิกอัพ แม้ว่าตอนนี้ตลาดเก๋งจะแพ้คู่แข่งฮอนด้า โดยประเมินว่าควอเตอร์ที่ 3 หลังคลอดอีโคคาร์น่าจะช่วยผลักดันให้ตลาดไปสู่เป้าหมายได้เร็วขึ้น นายวิเชียรกล่าวว่า ตัวเลขตั้งแต่ต้นปีที่แพ้ฮอนด้า เพราะเป็นช่วงการส่งมอบรถยนต์ คันแรก ซึ่งโตโยต้ามีจำนวนแบ็กออร์เดอร์ไม่เยอะ ประมาณ 2-3 เดือนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากมีเก๋งเล็ก (อีโคคาร์) อีกตัวมาช่วยขาย ก็น่าจะคว้าแชมป์ทั้ง 3 ตลาดได้แน่นอน สำหรับตลาดที่หดตัวในช่วงนี้คงต้องยอมรับ เพราะดีมานด์มากกว่าซัพพลาย โตโยต้าเองก็ประเมินว่าปีนี้ตลาดรวมคงจะหดตัวราว 10% ...