<’.'> NEW VIOS BLACK CLUB มุมเล็กๆของคนชอบ ออสดำ <’.'> *** ? ทำไม่ถึงมาเป็น NEW VIOS BLACK CLUB *** จากเดิมเมือต้นปี 2011 ได้มีการก่อตั้งโซนขึ้นมาในนามของ BLACK ZONE VBZ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันมาแต่ก่อนแล้ว และ มีการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งโซน VBZ นี้ได้มีการรวมตัวกันของผองเพือน ทีมีรถนิววีออส สีดำ เป็นหลัก และมีใจรักในการตกแต่ง ได้รวมตัวกันก่อตั้งขึ้นมา และต่อจากนั้นก็มีหลากหลายสีเข้าร่วม และในภายหลังโซน VBZ ได้เงียบหายลงไป อันเนืองมาจากปัจจัยหลายๆ อย่าง แต่ ณ ปัจจับัน กลุ่มคนรักรถ New Vios สีดำยังมีอยู่ ดังนั้น จึงมีการเทสเสียง เพื่อหาสมาชิกของสาวกออสดำ และ ผลที่ได้กลับเกินคาด จึ่งเป็นผลให้มีการก่อตั้งโซนขึ้นมาใหม่ ในนาม <’.'> NEW ...

ซุ้ม 15 เชิญทางนี้ครับ สำหรับคนที่ใส่ล้อ 15 สวยๆแนวเรสซิ่งขอเชิญเพื่อนๆพี่น้องเข้ามาด้วยนะครับ สำหรับเพื่อนๆได้แลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางกันครับ รบกวนแจ้งรายละเอียดด้วยนะครับ เช่นใช้ล้ออะไร ยี่ห้อยาง สปริงอะไร และรูปรถสวยของเพื่อนด้วยนะครับขอบคุณครับ https://www.facebook.com/groups/408776812523393/ ล้อ Lenso Light S2 สี HyperBlack ยาง neuton 195/50/15 สปริงโหลด TEIN NCP 91 R สเกิร์ตรอบคัน Viper รถคุณ [-TONY-] ล้อ RPF1 ยาง TOYO 195/50/15 สปริงTEIN รองสเปเซอร์ รถคุณ direk moungsonklang รถคุณ getout ล้อ Advanti ยาง kumho 195/55/15 สปริงโหลด TEIN 93 สเกิร์ตรอบคัน TRC V.1 รถคุณ ...

Toyota Vios 2013 by 3D model store Humster3D.com ...

เกร็ดจากการอบรมเรื่อง “เทคนิคการขับรถลดอุบัติเหตุ” บรรยายโดย คุณพีระพงษ์ กลั่นกรอง ผู้มีประสบการณ์ทั้งในการสอนและในสนามแข่งจาก Turning Point Consultant Co., Ltd. 1.      กฎความปลอดภัย §       ก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์ -          คาดเข็มขัดนิรภัยและปรับเบาะนั่ง -          ปรับมุมกระจกส่องหลังทั้ง 3 บาน -          เลื่อนคันเกียร์มาที่ตำแหน่ง P (รถเกียร์อัตโนมัติ) หรือเกียร์ว่างสำหรับรถเกียร์ธรรมดา §       ขณะสตาร์ทเครื่องยนต์ให้เหยียบคลัซ (รถเกียร์ธรรมดา) หรือเบรค (รถเกียร์อัตโนมัติ) §       อย่ายืนสตาร์ทเครื่องยนต์รถ §       กรณีขับรถถอยหลัง ให้ขับช้าๆ เท่าที่จะทำได้ §       เหยียบเบรคทดสอบในระยะ 10 เมตรแรกที่เคลื่อนรถออก §       ดึงเบรคมือทุกครั้งที่จอดรถ (รวมทั้งจอดรอสัญญาณไฟ) §       หมุนพวงมาลัยให้ล้อชนขอบถนน เมื่อจอดรถบนทางลาดชัน §       การเปลี่ยนยางรถให้หาวัสดุมารองหนุนล้อรถ เพื่อกันรถเคลื่อนขณะขึ้นแม่แรงยกรถ §       อย่าจอดรถบนเชิงสะพาน ทางโค้ง หรือช่องขวาสุด เมื่อรถเสีย ...

1. เติมน้ำมันล้นถังไม่เป็นผลดี ในสภาพอากาศร้อนจัดอย่าเติมน้ำมันจนล้นถัง เพราะความร้อนจะทำให้เพิ่มความดัน มีผลทำให้น้ำมันขยายตัวลื่นไหลออกจากถังเกิดอันตราย สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ 2. ลากเกียร์ทำให้คลัตช์เสียเร็ว การใช้เกียร์ควรทำให้เหมาะสมและถูกจังหวะ อย่าลากเกียร์บ่อย จะทำให้คลัทช์เสียเร็วและยางหมดอายุเร็วขึ้น 3. อย่าขับรถจนน้ำมันหมดถัง การขับรถจนน้ำหมดถัง จะทำให้เครื่องกรองน้ำมันมีโอกาสเสียได้มาก เนื่องจากตะกอนบางอย่างที่สะสมอยู่ในถังจะไปค้างที่เครื่องกรอง 4. อย่าใช้อิฐแทนแม่แรงรถ อิฐสร้างบ้านก้อนที่แข็งที่สุดยังสามารถแตกได้ อย่าใช้รองหรือหนุนรถแทนแม่แรงต่างหาก เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ 5. ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดกระจก แอลกอฮอล์มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อโรคและยังใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์ที่เป็นแก้วหรือกระจกได้ กระจกรถของคุณที่มีคราบสกปรก จะถูกขจัดได้อย่างง่ายดายด้วยแอลกอฮอล์ 6. สำรวจกระจกอย่าให้มีรอยร้าว รอยร้าวที่กระจกเพียงเล็กน้อย จะทำให้ขยายวงกว้างไปสู่การแตกใหญ่ได้ต้องหมั่นสำรวจอยู่เสมอ การเปิดแอร์เย็นจัดในขณะอากาศภายนอกร้อนจะทำให้กระจกหดตัวอย่างรวดเร็ว เป็นสาเหตุให้เกิดการแตกของกระจกได้ 7. เครื่องเป่าผมก็มีประโยชน์ รถที่สตาร์ทไม่ติดอันเนื่องมาจากปัญหาความชื้นลองใช้เครื่องเป่าผมเป่าความร้อนบริเวณเครื่องยนต์ที่คิดว่ามีความชื้นจนกว่าจะแห้ง แล้วลองสตาร์ทใหม่ดูอีกครั้ง 8. การควบคุมอารมณ์ การขับรถจำเป็นที่จะต้องควบคุมอารมณ์ด้วยความอดทนยิ่งในสภาพรถติดแสนสาหัส แบบบ้านเรายิ่งต้องมีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยไม่สวมวิญญาณร้ายขณะขับรถ ไม่ใช้วาจาหยาบคาย และอย่าพยายามสั่งสอนบทเรียนต่อผู้อื่น 9. โกรธและหงุดหงิดอย่าขับรถเด็ดขาด อารมณ์โกรธและหงุดหงิด มีผลเสียอย่างยิ่งต่อการใช้รถใช้ถนน ความกดดันทางอารมณ์จะทำให้มีผลต่อเนื่องไปยังผู้ขับขี่รถคนอื่น และนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงได้ 10. อย่าตอบโต้กับผู้ขับขี่รายอื่น หากคุณอารมณ์เสียเนื่องจากผู้ขับขี่รถคันอื่น ต้องพยายามเก็บกดอารมณ์ไม่ตอบโต้ การตอบโต้จะทำให้เกิดผลร้ายต่อเนื่อง อย่างน้อยจะทำให้เราขาดสมาธิขาดการสังเกต ...

พื้นที่ ทั่วไปบนเขาค้อ เป็นพื้นที่ราบบนภูเขา สูงกว่าระดับน้ำทะเล 800-1000 เมตร ซึ่งอาจใช้รถยนต์ที่มีกำลังเครื่องยนต์มากกว่า 1500 ซีซี ขึ้นไปก็เพียงพอสำหรับการท่องเที่ยวอย่างสบายๆ แต่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบางแห่งที่มีความสูงมากขึ้น โดยเฉพาะ 3 จุดหลัก คือ  อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ พระตำหนักเขาค้อ และ ภูทับเบิก อาจต้องใช้กำลังของเครื่องยนต์มากขึ้น และต้องการผู้ขับขี่ที่มีความชำนาญพอสมควร จึงควรศึกษาหลักการคร่าวๆ สำหรับการขับรถขึ้น-ลง พื้นที่ลาดชัน เพื่อป้องกันความผิดพลาด และเพื่อเป็นการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ของรถท่านเอง หลักการขับรถขึ้นเขาคร่าวๆ ซึ่งเป็นการแนะนำมาจาก คุณ alex_09 พอสรุปได้ดังนี้ครับ * ควรใช้เกียร์ ต่ำ ปรับเปลี่ยนเกียร์เมื่อรถเสียกำลังอย่าลากเกียร์จนหมดแรงส่ง ถ้าเป็นเกียร์อัตโนมัติ ให้ใช้เกียร์ 2 ในการขับขึ้นเขาลงเขา และเปลี่ยนไปใช้เกียร์ D บ้าง เมื่อรถอยู่ในทางราบ การขับให้ใช้เกียร์ช่วยตลอดทางเกียร์อัตโนมัติไม่พังง่ายๆ * เมื่อขับลงเขาที่ลาดชันมากและยาวไกล ก่อนเข้าโค้งให้เปลี่ยนเกียร์จากตำแหน่ง D มา 2 ถ้า 2 ยังเอาไม่อยู่ให้เปลี่ยนมา L ...

The All New Vios 2013 Lanching @Jakarta Theatre XXI Sarinah ...

*** ขออนุญาติแนะนำตัวกันก่อนนะครับ *** >>> เป็กกี้ >>> Facebook : http://www.facebook.com/#!/pek.jedsada.9 >>> Black OS DUMGAMABUTA >>> NVC1105 >>> E-Mail : Pek_engineering@hotmail.com >>> Tel : 087-8223494 เจอกันทักทายได้นะครับ หากมีข้อส่งสัยในการตกแต่งรถสามารถสอบถามได้นะครับ ✔ ✔ Detail การตกแต่งเจ้าออสดำ NVC1105 ✔ ✔ ✔ Skirt TRD V.2 รอบคัน ครูดกระจาย เปลี่ยนชิ้นหน้าไป 2 ชิ้นละ…ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น TRD V.1 By ร้าน Tp-aeropart ✔ ลิ้นหน้า !! LIPS Hamann เคฟล่าแบบ 3 ชิ้น น้ำพัดไปละเมือปี ...

ชุดแต่ง newvios 86 By Team Autospots เปิดรับจองแล้วครับ 1 ชุด 4 ชิ้น ผลิตจาก Pure ABS ขึ้นรูปด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย พ่นสี 2K เต็มระบบ ราคา 12,000 บาท สปอย์เลอร์ 3,000 บาท พร้อมติดตั้ง สนใจสอบถามได้ที่ 0818107389 วัฒน์ สนญ.ราชพฤกษ์ หรือ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ...

ใครชอบติดดิน ...