สวัสดีครับ  หายไปนาน 4 เดือน ก็ได้เวลากลับมาเล่าถึงอดีตของ New Vios กันต่อนะครับ จากบทความเดิม จากโตโยต้า เทอร์เซล สู่ All New Vios 2013 (ภาค 1) ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของ โตโยต้า เทอร์เซล ซึ่งเปรียบเสมือนต้นกำเนิดของ All New Vios ในปัจจุบันนะครับ สำหรับตอนนี้ขอเริ่มที่ โตโยต้า วีออส กันเลยนะครับ  (อังกฤษ: Toyota Vios) เป็นรถรุ่นตระกูลที่โตโยต้า ออกแบบมาเพื่อมาแทนที่รถรุ่นโซลูน่า (Soluna) เริ่มผลิตรุ่นแรกใน พ.ศ. 2545 โดยจัดเป็นรถขนาดเล็กมาก (Subcompact Car) โดยทั่วไปจะนิยมนำรถวีออสไปใช้งานเป็นรถยนต์ส่วนตัว แต่มีการนำไปใช้เป็นรถแท็กซี่ใน บางประเทศ เช่นในอินโดนีเซีย จะมีรถวีออสสำหรับทำเป็นแท็กซี่จำหน่ายในชื่อ “โตโยต้า ลิโม” (ต่างจากในประเทศไทย ที่รถโตโยต้า ลิโม คือรุ่นโคโรลล่าที่มีการตัด Option ต่างๆ ...

วันนี้ New Vios Club ประเทศไทย ขอนำท่านนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปยังจุดกำเนิดของ Toyota Vios สุดยอด Subcompact Car ในปัจจุบัน จุดเริ่มต้นทั้งหมดนั้น ต้องย้อนรอยกลับไปถึงปี  2521 กันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นปีเกิดของ  โตโยต้า เทอร์เซล  ที่เป็นเหมือนบรรพบุรุษของ Vios ในปัจจุบัน โตโยต้า เทอร์เซล เป็นรถรุ่นหนึ่งของโตโยต้า เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กมาก ถูกออกแบบมาจากการผสมผสานสไตล์แบบของรถรุ่น โตโยต้า โคโรลล่า กับรถรุ่น โตโยต้า สตาร์เลต ซึ่งรถรุ่นนี้แบ่งออกเป็น 5 โฉม ตามช่วงระยะเวลา ซึ่งในโฉมที่ 1-4 ไม่เป็นที่รู้จักของคนไทย แต่เมื่อถึงโฉมที่ 5 คนไทยรู้จักรถรุ่นนี้มากขึ้น เพราะโตโยต้า นำรถรุ่นนี้มาดัดแปลงลักษณะรถเล็กน้อย และขายในชื่อ โตโยต้า โซลูน่า โตโยต้า เทอร์เซล โฉมที่ 1 Gen 1 (รุ่นปี พ.ศ. ...

พวงมาลัยหุ้มหนัง  ปรับเปลี่ยนรูปแบบแตกต่างไปจากเดิม  มีคิ้วสีเงิน เพิ่มความโฉบเฉี่ยว ดูสปอร์ตกว่า “พวงเดิม”   source : ...

โดย อ๊อด วันนี้มีข้อมูลช่วงล่างของ All New Vios 2013 มาให้ทราบกันคับ ว่ามีอะไรที่เปลี่ยนไปจากเดิมบ้าง ที่เห็นอันดับแรกเลยเมื่อถอดล้อออกมา คือ เบรค คับ รูปร่างหน้าตา เปลี่ยนไปเลย ดูบาง เพรียว เว้า เปิดช่องด้านสันของเบรค อาจจะเพื่อระบายความร้อนให้มากกว่าเดิมก้อเป็นได้ ผ้าเบรคของรุ่นก่อนหร้านี้คงใส่ไม่ได้แน่นอนเลยคับ มาดูโชคอัพ 2013 คับ ต่างจากตัวก่อนยังไง ที่เห็นๆ เลย ไม่มีหูจับลูกหมากกันโคลงที่โชคอัพเหมือนตัวเก่าเลยที่จะมีเหล็กแท่งยาวๆมาจับที่หูโชคอัพ กับลูกหมากคับ เมื่อวานพูดถึงตัวจับลูกหมากกันโคลง ที่มันไม่ได้อยู่กับโชคอัพหน้าแล้ว เลยกลับไปดูใหม่ว่ามันย้ายไปอยู่ตรงไหน สรุปคือ มันย้ายกลับไปจับที่ปีกนกคับ รู้สึกว่าจะเหมือนวีออส ...

Interior ภายใน All New Vios 2013 อีกประเด็นที่เหล่าลูกค้าให้ความสนใจกันไม่แพ้ ดีไซน์ภายนอก เนื่องจากมีข่าวแว่วๆออกมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วว่าเจ้า Toyota All New Vios 2013 มีการย้ายมาตรวัดจากอยู่กึ่งกลางคอนโซลมาไว้ตำแหน่งเดียวกับชาวบ้านชาวช่อง เค้า เลยทำให้เป็นอีกสิ่งที่ลูกค้าอยากรู้เกี่ยวกับเจ้า Toyota All New  Vios 2013 และคำเฉลยก็อยู่ในภาพด้านล่างแล้วว่า “จริง” ตามข่าวครับ dash board ivory   แต่ก็ใช่ว่า วาง มาตรวัดใหม่ ในตำแหน่งเดียวกันจะต้องมีรูปแบบการดีไซน์ที่ไปซ้ำใคร เพราะเค้ามีการออกแบบให้ภายในของเจ้า Toyota All New Vios 2013 แหวกแนว ไปจากตลาด น่าดูเลยทีเดียว ด้วยการจัดวางเครื่องเสียงในตำแหน่งที่อยู่ เหนือช่องแอร์ด้านหน้า เพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนนด้านหน้าให้เสียสมาธิ ส่วน เส้นสายในจุดอื่นๆ All New Toyota Vios 2013 ก็ทำได้สวยงามลงตัวทีเดียว แสดงถึงทีมออกแบบ ของ Toyota all new vios 2013 มีรสนิยมดีอย่างยิ่ง black interior all new ...

อุปกรณ์ตกแต่ง นิววีออส 2013 Toyota All new vios โตโยต้า ออนิว วีออส อุปกรณ์ตกแต่ง All new vios ออนิว วีออส สุดยอดรถยนต์เก๋ง สายพันธ์ โตโยต้า ที่กำลังเป็นที่นิยมของตลาดรถยนต์อย่างแพร่หลาย และ อีกหลายคน คงจะได้เป็นเจ้าของ เจ้ารถยนต์สุดหรูคันนี้ เราจะไปดูอุปกรณ์การตกแต่ง เพื่อเสริม วีออสของเรา ให้เท่ห์สุดๆไปเลย อุปกรณ์แต่ละชิ้น บอกได้คำเดียวว่าแจ่มสุดๆ       All new vios อุปกรณ์ภายใน ไฟส่องสว่างบริเวณชายประตูรถ เป็นระบบชุดLED ที่ติดอยู่ที่บริเวณด้านล่างของแผงประตูหน้า ไฟส่องพื้นและไปส่องด้านหลังจะติดเมื่อเปิดประตูรถ ช่วยเตือนให้ผู้ขับรถตามมารู้ว่าเปิดประตูอยู่   กรอบครอบทำด้วยโครมเมียมสำหรับตกแต่งช่องแอร์ เสริมความหรูหราภายในรถวีแแอส รับกับรูปทรงของบริเวณช่องแอร์ ผลิตภัณฑ์ทำจาก ABS ชุบโครเมี่ยมคุณภาพชั้นดี หนาพิเศษไม่หลุดลอก และไม่ขึ้นคราบสนิม ติดแนบสนิทด้วยเทปกาวสองหน้ามาตรฐาน 3M เครื่องเล่น DVD ...

ในที่สุดก็มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่  All New! Toyota Vios   ที่ออกมาเปิดโฉม ก่อนเริ่มจำหน่ายจริงในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 34   ที่เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ การกลับมาอีกครั้งของรุ่นที่ Toyota Vios  ใหม่ ได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยความเป็นรถยนต์ นั่งขนาดเล็กยอดนิยมอยู่แล้ว บวกกับกระแสข่าวต่างๆมากมายที่หลุดออกมา ทำให้ยิ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากบรรดามหาชนที่กำลังมองหารถยนต์รุ่นใหม่ โดยเฉพาะนี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ  Toyota Vios  ที่หลายคนเฝ้าติดตาม Toyota Vios  เจนเนอร์ชั่นที่  4  เริ่มต้นด้วยการปรับขนาดของรถให้มีความแตกต่างจากเดิม ด้วยการบวกขยายตัวถังให้ตอบสนองต่อการใช้งานมากขึ้น ด้วยความยาว  4,410  ม.ม. กว้าง  1,700 ม.ม.  และสูง 1,475  ม.ม. ตอบโจทย์ด้วยการให้ระยะฐานล้อ 2,550  ม.ม. สนองต่อการขับขี่ ให้เสถียรภาพที่มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง ขนาดที่ใหญ่ขึ้นถูกปั้นแต่งให้สนองคมเข้มในความสปอร์ต ตั้งแต่ด้านหน้าที่เริ่มเบิกหน้าตากับกระจังโครเมี่ยมรมดำให้ความสปอร์ตเข้า กับ ชุดโคมไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์รมดำ ไปพร้อมกับกันชนหน้าสไตล์สปอร์ต และไฟตัดหมอก  ที่ผสานลงตัวเรื่องความดุดันในสไตล์สปอร์ต ไปจรดด้านข้างที่มาพร้อมกระจกมองข้างและไฟเลี้ยวในตัว ลงตัวที่บั้นท้ายด้วยชุดไฟท้ายแบบ มัลติรีเฟล็กเตอร์  ให้ความโดดเด่นชัดเจนทุกเส้นทาง รวมถึงคิวฝากระโปรงท้ายโครเมี่ยมรมดำที่แอบให้ความหรูหรา ท้ายสุดให้ล้ออัลลอย ...

โตโยต้ากระตุ้นตลาดช่วงหน้าฝน ส่งวีออสรุ่นพิเศษ TRD Sportivo ใหม่ เสริมหล่อด้วยอุปกรณ์ตกแต่งรอบคันทั้งภายนอกและภายใน หวังเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์สปอร์ต พร้อมจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 4,200 คัน เปิดราคาอยู่ที่ 619,000 บาท บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบรถยนต์วีออส โดยแนะนำ วีออสรุ่นพิเศษ TRD Sportivo ใหม่ ที่มาพร้อมชุดอุปกรณ์ตกแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน ภายนอกมาด้วยชุดแต่งสเกิร์ตด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง และสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรก, โคมไฟหน้าแบบ Smoke Chrome, สัญลักษณ์ “TRD Sportivo” ในด้านข้าง และด้านหลัง, ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว พร้อมยางขนาด 185/60/R15 และปลายท่อไอเสียสเตนเลส ส่วน ภายในเน้นความหรูหรา ด้วยพวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง เย็บด้ายแดง, ฐานเกียร์ แผงคอนโซลกลางและที่วางแขนหุ้มลายเคฟลาสีแดง, เบาะหนังและผ้า รวมถึงพรมปูพื้นลายพิเศษ TRD Sportivo, เครื่องเสียง 2 ...

  โตโยต้า New Vios 2010 minorchange Make It Happen       บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัววีออส ใหม่ ( Minorchange ) ภายใต้คอนเซป Make It Happen ทำทุกสิ่งให้เป็นจริง เปิดตัวด้วยสีใหม่ สีแดง Blackish Red Mica ได้ โจ ว่าน AF หรือ โจ ว่าน EFM เป็นพรีเซ็นเตอร์ สิ่งที่เปลี่ยนไปภายนอก กระจังหน้าโครเมี่ยมลายใหม่ ไฟท้าย Multi-Reflector คิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมี่ยม ล้ออัลลอย 15 นิ้ว ลายใหม่ มาพร้อมยาง 185/60R15 กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ภายใน แผงคอนโซลกลาง ...

Toyota New Vios 2009 1.5 GT Street Version ราคา 579,000 บาท ข้อมูลคุณสมบัติ เครื่องยนต์ 4-cylinder DOHC 16-valve (1NZ-FE) VVT-i ความจุกระบอกสูบ 1,497 ซีซี แรงม้าสูงสุด 109 PS / 6,000 rpm แรงบิดสูงสุด 141 Nm / 4,200 rpm เชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล์ 91 E20 เกียร์ 4 A/T ยาง 185/60R15 ล้อ ล้ออัลลอย 15″ พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า มี หุ้มหนัง ระบบคันเร่งไฟฟ้า - ไฟหน้า มัลติรีเฟลกเตอร์ ระบบปรับไฟหน้า - ไฟตัดหมอก ...